Chúng ta thường dành nhiều thời gian để tham khảo thông tin chuẩn bị cho ngôi nhà mới của mình về Phong thủy, nhưng vẫn gặp phải sự lúng túng trong bước khởi đầu, tự hỏi nên áp dụng như thế nào cho hợp lý?

Trước hết, khi bạn quan tâm đến Phong thủy cho nhà ở thì cần xem ngày, giờ động thổ. Để nó hợp với bản mệnh, tránh xung khắc. Lý do, mỗi một con người từ khi sinh ra đã có hoàn cảnh riêng biệt, có người thích tự do bơi lội, có người sợ nước, sợ độ cao…
Theo sự vận hành của vũ trụ, mỗi mắt xích đều mang phong vận riêng, tác động đến một yếu tố nhất định. Chúng ta quan tâm ngày giờ động thổ là quan tâm đến hoàn cảnh sinh trưởng tác động của quy luật vũ trụ lên vòng xoay của chính mình. Đôi lúc nó không phù hợp nhưng ta có thể vay mượn, hóa giải nó. Vì mỗi một hoàn cảnh có thể xấu cho người này nhưng tốt cho người khác. Chỉ cần chú ý “ Có kiêng sẽ có lành”. Thứ hai, các yếu tố hướng cửa chính, đây là một trong Tam Đại Chí bắt buộc quan tâm khi xây nhà “ Môn-cửa, Táo-bếp, Chủ-gia chủ”. Trong đó yếu tố hướng cửa ra vào phải phù hợp cho Gia chủ của nó. Một là đón gió tốt vào nhà, tránh các luồn gió rét, buốt đi qua các nơi sâu hại, bệnh tật. Hai là ánh sáng mặt trời thông thoáng qua cửa ra vào đến trong nhà phải phù hợp không gian sống của từng người. Là Diên Niên, Phục vị, Thiên Y, Sinh Khí của mỗi người. Khích thước cửa ra vào, cửa sổ, cửa phòng ngủ cũng phải đúng theo hướng của Lỗ ban. Mang đến bước đầu khởi sắc, đón chào mỗi ngày mới thật tốt đẹp. Thứ ba, chính là Bếp dựa trên nguyên tắc “ Tọa hung hướng cát”. Đặt ngay vị trí xấu với gia chủ và quay mặt hướng về hướng tốt, có lợi. Tránh đặp bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng hướng cửa nhà vệ sinh, hướng vòi nước vì thủy khắc hỏa.
Thứ tư, bố trí các khu vực thờ cúng, sinh hoạt gia đình ưu tiên tại các hướng tốt nhất, kế đến mới tới phòng khách, rồi phòng ngủ, phải dành hẳn thứ tự như vậy để tôn trọng đấng sinh thành, tôn trọng không khí gia đình, đây là gốc của hạnh phúc.

Nhà có cầu thanh thì phải ứng theo 4 cung: Sinh-Lão-Bệnh-Tử, sao cho bậc bắt đầu đến kết thúc phải thuộc cung Sinh.
Thứ sáu, xác định “Trung cung” trong nhà để tránh đặt cầu thang, nhà vệ sinh. Trung cung của một ngôi nhà là điểm (hoặc vùng) trọng tâm của mặt bằng ngôi nhà. Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà. Không xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời. Thêm nữa, cầu thang đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe. Các phương pháp định vị trí trung tâm thường được dùng là:
1. Đối với các nhà có hình chữ nhật hay hình vuông thì giao điểm 2 đường chéo là trung tâm căn nhà.
2. Ðối với các căn nhà bị khuyết một góc nhỏ hơn 1/3 cạnh căn nhà thì coi như chỗ khuyết này không bị khuyết và từ đó tìm ra điểm trung tâm.
3. Ðối với căn nhà có chỗ bị dưa ra nhỏ thì lại coi như là phần dư này không có như phần trên.
4. Bạn có thể vẽ căn nhà nhìn từ trên xuống ra giấy (kích thước chiều rộng, chiều dài, chỗ lồi, lõm của nhà phải chính xác) rồi dán vào một miếng giấy cứng. Sau đó cắt miếng này theo đường tường quanh nhà rồi từ đó tìm trọng tâm của miếng này. Đặt miếng giấy cứng lên ngón tay trỏ sao cho miếng giấy không bị nghiêng mà nằm cân đối bằng phẳng trên ngón tay. Ðiểm trọng tâm này là trung tâm căn nhà. Ngoài ra, nhà vệ sinh hay phòng kho phải đặt ngay hướng xấu của gia chủ đề xua tan xuôi xẻo, “gặp dữ hóa lành”, đặt ngay trung cung là tỏa xui xẻo khắp nhà đại kỵ. Cuối cùng cần chú ý hướng cấp thoát nước, nước đại diện cho thủy Cũng là tài lộc của gia chủ nên khi vào thì đặt bên trái của căn nhà (đứng trong nhà nhìn ra), thoát nước đặt bên phải. Vì bên trái là Tả tượng trưng cho Thượng, vị trí trên, quan trọng, bên phải là Hữu-Hạ, vị trí thấp, kém quan trọng. Đảm bảo tiền tài chảy vào theo hướng tốt, chảy ra nhỏ giọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo